Thông tin chỉ đạo điều hành

Bế giảng lớp học đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Vĩnh Tuy.

15/06/2023 15:29 30 lượt xem

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2023 UBND thị trấn Vĩnh Tuy phối hợp trường Trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội bế giảng lớp học nuôi và phòng trị bệnh cho lợn. Dự có đồng chí Nguyễn Quốc Tùng, phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đặng Thị Phượng, cán bộ Phòng lao động TBXH huyện về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Anh Hậu, Phó chủ tịch UBND thị trấn, trưởng các tổ chức chính trị xã hội thị trấn và 35 học viên lớp học tham dự.

Sau thời gian 1,5 tháng tham gia lớp đào tạo, 35 học viên đã được nghiên cứu lý thuyết và thực hành về nuôi và phòng trị bệnh cho lợn đồng thời áp dụng thực tiễn, biết hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc chăn nuôi. Với những kiến thức đã được học từ lớp học này sẽ giúp học viên chủ động trong sản xuất và vươn lên thoát nghèo.

Kết thúc khóa học, 35 học viên của lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm, biết cách lựa chọn các con giống đạt chất lượng; cách chăm sóc và phòng trị bệnh. Qua khóa học cũng giúp các học viên có thể tự hoạch toán được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi và để mạnh dạn hơn trong phát triển kinh tế gia đình. Mong muốn với những kiến thức đã học đề nghị các học viên vận dụng những kiến thức đã được học, được thực hành vào thực tế để nhân rộng quy mô chăn nuôi lợn của gia đình ngày một cao hơn, phấn đấu đưa chăn nuôi lợn trở thành nghề chăn nuôi có nguồn thu nhập cao cho gia đình./.