Thông tin chỉ đạo điều hành

Chiều ngày 24/3/2023 Hội đồng tư vấn thuế thị trấn Vĩnh Tuy triển khai kết quả công tác thu thuế, phí, lệ phí quí I và phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2023. Dự Hội nghị có Đồng chí Trần Đức Vinh, Bí thư Đảng ủy thị trấn, các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn thuế

24/03/2023 16:39 18 lượt xem

Ngay từ đầu năm, dưới sự lãnh đạo của thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, UBND thị trấn đã xây dựng Kế hoạch phân bổ các chỉ tiêu, từng sắc thuế và tổ chức hội nghị giao thu cho thôn, tổ dân phố các cá nhân được đảm nhiệm công tác thu ngay từ khi nhận chỉ tiêu của UBND huyện giao. Phối hợp của các tổ chức chính trị,  công chức chuyên môn, với đội thuế liên xã, cán bộ chuyên quản, thôn tổ dân phố, các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn trong quí I thu thuế, phí, lệ phí đạt 30,1% so với chỉ tiêu huyện giao.

Đối với công chức quản lý thuế trên địa bàn, công chức địa chính các thành viên hội đồng tư vấn thuế có trách nhiệm kiểm tra tổ chức thu. Hộ khoán thuế đã được lập bộ năm 2023 có đơn xin miễn giảm phải có sự giám sát, kiểm tra của thường trực UBND, Cán bộ chuyên quản thuế thường xuyên kiểm tra các hộ phát sinh trên địa bàn kịp thời đưa vào quản lý trên bộ theo quy định .

Tất cả các sắc thuế thu theo kế hoạch đảm bảo thu đạt chỉ tiêu trong quí II trên 60%./.