Chuẩn bị thành lập Hợp tác xã nuôi cá lồng Vĩnh Tuy

16/05/2017 00:00 191 lượt xem

Nhằm phát huy lợi thế về tiềm năng thế mạnh về chăn nuôi cá lồng ở thị trấn Vĩnh Tuy, thúc đẩy sản xuất hàng hóa tăng thu nhập cho người nông dân theo tinh thần Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Vĩnh Tuy đẩy mạnh liên kết trong sản xuất hàng hóa.

Sau một thời gian khảo sát và xây dựng phương án thành lập Hợp tác xã nuôi cá lồng. Ngày 8/5/2017, dưới sự chủ trì của Hội nông dân thị trấn Vĩnh Tuy đã chủ trì, hướng dẫn thành lập thủ tục thành lập Hợp tác xã có 12/14 hộ tham gia. Hội nghị thông qua báo cáo quá trình tuyên truyền vận động của sáng lập viên, thông qua Điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh các ý kiến thảo luận của xã viên nhất trí cao với các nội dung đã được thông qua trước Hội nghị. Vốn điều lệ ban đầu ước đạt 1,24 tỷ đồng của 14 thành viên tham góp vốn. Hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban Tài chính. Sau hội nghị, các sáng lập viên tiếp tục hoàn thiện thủ tục hồ sơ trình cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thành lập Hợp tác xã trong thời gian tới.

Hợp tác xã nuôi cá lồng Vĩnh Tuy đi vào hoạt động sẽ tạo được mối liên kết từ khâu chon giống, chăm sóc theo quy trình với sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn Việt Nam và Hội nông dân tỉnh Hà Giang; ổn định giá cả, chất lượng đầu ra cho sản phẩm của các hộ tham gia, tiến tới xây dựng chỉ dẫn địa lý cá lồng Vĩnh Tuy.