KIỂM SÁT VIỆC THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ TẠI THỊ TRẤN VĨNH TUY

23/05/2018 00:00 146 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 81/KH-VKSBQ ngày 09/5/2018 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang về việc Kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Sáng ngày 22/5/2018 Đoàn công tác Kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang do đồng chí: Hoàng Ngọc Tuyến; Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang làm trưởng đoàn cùng 04 thành viên gồm các kiểm sát viên viện kiểm sát nhân dân và đại diện Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang đã trực tiếp Kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi kiểm sát có đồng chí Đặng Xuân Bích; Phó chủ tịch UBND; Công chức Tư pháp; Trưởng, Phó Công an thị trấn Vĩnh Tuy.

Tại buổi kiểm sát đồng chí: Đặng Xuân Bích; Phó chủ tịch UBND thị trấn đã báo cáo tình hình thi hành án hình sự tại UBND thị trấn; Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra các sổ sách, văn bản hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác thị hành án hình sự tại địa phương.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Ngọc Tuyến; Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã đánh giá cao công tác thi hành án hình sự của UBND thị trấn Vĩnh Tuy đã quan tâm chỉ đạo đến lĩnh vực thi hành án treo. Công an công tác tham mưu cho UBND thị trấn trong công tác tổ chức thi hành án, theo đúng quy định tại Điều 63 Luật Thi hành án hình sự: Thực hiện việc phân công trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo đầy đủ, UBND thị trấn và người trực tiếp giám sát, giáo dục nhận xét đầy đủ các nội dung đối với người chấp hành án theo định kỳ 3 tháng/lần; Nhận xét, đánh giá và lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho các đối tượng chấp hành án đủ điều kiện, bị án thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người chấp hành án và yêu cầu của cơ quan, người được phân công giám sát, giáo dục, có mặt đầy đủ khi được triệu tập.

Đối với những vi phạm, tồn tại Viện kiểm sát ban hành kiến nghị yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn khắc phục để tổ chức thực hiện tốt hơn./.