Phát hiện đối tượng: Trộm cắp tài sản

10/07/2017 00:00 132 lượt xem

Phát hiện đối tượng: Trộm cắp tài sản

Vào hồi 18h ngày 06 tháng 07 năm 2017. Tổ công tác Công an thị trấn Vĩnh Tuy đang thực hiện nhiệm vụ tại Tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang phát hiện một đối tượng lạ mặt điều khiển xe Mô tô nhãn hiệu DREM II biển kiểm soát: 23H6 - 9904 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính đối với đối tượng nói trên, qua quá trình kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như nguồn gốc phương tiện xe mô tô. Theo lời trình bày của đối tượng có họ tên: Hoàng Văn Thanh ( Tên gọi khác là: Hoàng Văn Thành) Sinh năm: 1990 - Dân tộc: Dao - Thường trú tại: Thôn Nà Đại - thị trấn Yên Bình - huyện Quang Bình - tỉnh Hà Giang ( Là đối tượng đã đi cơ sở giáo dục Thanh Hà - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc từ năm 2013 - 2015).

Chiếc xe Mô tô 23H6 - 9940 là đối tượng mượn của một người không biết tên ở Bắc Quang - Hà Giang. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an thị trấn Vĩnh Tuy đã tiến hành xác minh theo lời khai của đối tượng được biết: Đối tượng có họ tên: Hoàng Văn Thanh ( Tên gọi khác là: Hoàng Văn Thành) Sinh năm: 1990 - Dân tộc: Dao - Thường trú tại: Thôn Nà Đại - Thị trấn Yên Bình - huyện Quang Bình - tỉnh Hà Giang  Vào tối ngày 30 tháng 06 năm 2017 Thanh có mượn của anh: Đặng Văn Yên - Sinh năm: 1987 Thường trú tại: Thôn Vấn, Xã Kim Ngọc,  huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang chiếc xe Mô tô 23H6 - 9904 sau đó mang đi cầm cố lấy 800 nghìn đồng để tiêu sài. Tiếp đó Thanh vào Thôn Lủ Thượng - Xã Tân Bắc - huyện Quang Bình - tỉnh Hà Giang lừa lấy chiếc xe Mô Tô nhãn hiệu: Siu Rus biển kiểm soát: 23E1 - 03370 của Bà: Hoàng Thị Lâm - Sinh năm: 1983 Thường trú tại Thôn Lủ Thượng - Xã Tân Bắc - huyện Quang Bình - tỉnh Hà Giang, Thanh mang chiếc xe đó đi bán tại Huyện Lục Yên - tỉnh Yên Bái lấy 3 triệu đồng. Sau đó Thanh mang số tiền trên  đi chuộc lại chiếc xe 23H6 - 9940 còn lại Thanh tiêu sài cá nhân hết. Từ những thông tin trên, Công an thị trấn Vĩnh Tuy đã tiến hành tạm giữ đối tượng và bàn giao cho Công an Huyện Quang Bình - Tỉnh Hà Giang giải quyết theo thẩm quyền. Hiện Hoàng Văn Thanh đã bị Công an Huyện Quang Bình - Tỉnh Hà Giang khới tố về hành vi: " Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản"./.