Xét xử lưu động vụ án: “ Cố ý làm hư hỏng tài sản” tại thị trấn Vĩnh Tuy

09/11/2017 00:00 155 lượt xem

Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2017 Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang phối hợp UBND thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án: “ Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang: Khoảng 06 giờ ngày 04/03/2017 Mạc Văn Quản; Sinh ngày 25/11/1978; Thường trú tại: Xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang thuê xe tắc xi biển kiểm soát: 22A – 03038 của anh Nhữ Văn Thanh để lên bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang uống thuốc Methadone. Đi đến trung tâm xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên,tỉnh Tuyên Quang. Quản có đón con trai là Mạc Văn Quyết và bạn của Quyết là Nguyễn Tuấn Cường và Triệu Văn Tiến đi cùng. Khi đi đến thôn Đá Bàn, xã Hùng An huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Quản nhìn thấy ô tô nhãn hiệu CHEVROLET, số loại CRUZELS màu sơn trắng biển kiểm soát 21A – 00192 do Bùi Văn Hải điều khiển đi ngược chiều hướng Hà Giang, Tuyên Quang. Do có mâu thuẫn từ trước nên Quản gọi điện thoại di động cho anh Trần Văn Lượng đang ngồi trên chiếc xe của Hải nhờ Lượng bảo Hải dừng xe cho Quản gặp nói chuyện. Không thấy xe ô tô biển kiểm soát 21A – 00192 dừng, Quản yêu cầu anh Thanh quay đầu xe đuổi theo hướng Hà Giang đi Tuyên Quang. Khi xe ô tô 21A – 00192 bị ép sát vào đường. Quản lấy 01 con dao nhọn dài 41cm trong túi đặt dưới chân rồi xuống xe. Quản đi đến bên lái của xe ô tô BKS 21A – 00192 dùng dao chọc 02 phát vào kính chắn gió phía trước bên lái nhưng không gây thiệt hại gì. Quản yêu cầu Hải xuống xe để nói chuyện Hải chốt cửa xe, Quản đi về phía trước xe 21A – 00192 dùng dao chém liên tiếp 03 phát vào nắp ca pô gây ra 03 vết lõm trên nắp ca pô. Sau đó Quản đi vòng sang bên phải xe ô tô 21A – 00192 dùng chuôi dao đập 01 phát  làm móp lõm cách vị trí tay nắm cửa sau bên phải 10cm rồi hô: “ Chém chết chúng nó đi”. Sợ bị Quản đánh nên Quyết cầm 01 con dao quắm, tiến cầm 01 tuyps sắt để trong túi đặt dưới ghế ngồi của Quán. Cường không cầm theo vật dụng gì xuống xe ô tô. Thấy vậy, Hải phóng xe bỏ chạy thì bị Quản chém với 01 phát vào kính chắn gió phía sau bên phải xe ô tô 21A – 00192 gây ra các vết mài trượt trên xe ô tô BKS: 21A – 00192.

Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang đã tuyên phạt bị cáo: Mạc Văn Quản 06 tháng tù giam về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo khoản 1, điều 143 BLHS.

Phiên tòa xét xử lưu động đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, thu hút đông đảo sự quan tâm của quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn Vĩnh Tuy và các vùng lân cận, là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng coi thường kỷ cương phép nước, hành xử với nhau trong các mối quan hệ theo kiểu xã hội đen. Thể hiện sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa cơ quan Tòa án cấp huyện và chính quyền các địa phương trên địa bàn thị trấn Vĩnh Tuy nói riêng huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang nói chung./.