Kỳ họp thứ Mười - HĐND thị trấn Vĩnh Tuy khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

06/07/2020 00:00 98 lượt xem

Sáng ngày 06/7/2020, HĐND thị trấn Vĩnh Tuy long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Mười - HĐND thị trấn khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết, Phó Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ huyện; Trần Minh Hữu, Bí thư Đảng ủy thị trấn. Thường trực HĐND; Thường trực UBND; Thường trực UBMTTQ thị trấn; Các ông, bà Đại biểu HĐND; cán bộ, công chức thị trấn; Trưởng, phó các đoàn thể; cán bộ hoạt động không chuyên trách; các hội đặc thù; Trạm y tế; Hiệu trưởng trường THCS, Tiểu học, Mầm non; Lãnh đạo Ngân hàng, Trạm thuế, Trạm Kiểm lâm trên địa bàn; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố....

Phát biểu khai mạc Kỳ họp đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn khẳng định: Tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn năm 2020 nhìn chung phát triển theo hướng tích cực. Trong tổng số 27 chỉ tiêu huyện giao, thị trấn thực hiện 05 chỉ tiêu đạt và vượt 100%; 09 chỉ tiêu đạt từ 50-98%; 05 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 08 chỉ tiêu chưa đánh giá, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm.

Sản xuất nông nghiệp đã đi vào chiều sâu, phát triển hàng hóa theo nhu cầu thị trường; các giá trị văn hóa được duy trì và phát triển; Công tác an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; công tác cải cách hành chính đạt được kết quả tích cực; Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Kỳ họp thứ mười HĐND thị trấn sẽ xem xét, thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2020; miễn nhiệm Trên cơ sở đó đánh giá sâu những kết quả đạt được, phân tích, làm rõ những hạn chế, yếu kém để khắc phục trong thời gian tới. Kỳ họp cũng sẽ xem xét, thảo luận, cho ý kiến vào 12 báo cáo của HĐND và UBND thị trấn. Nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn thông báo về tham gia xây dựng chính quyền. Kỳ họp này, HĐND thị trấn sẽ tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND và ủy viên Ủy ban nhân dân thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trên cơ sở xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND và UBND thị trấn trình tại kỳ họp đã thông qua 07 nghị quyết cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Kỳ họp thứ mưới là kỳ họp giữa năm có nhiều nội dung quan trọng, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị các vị đại biểu HĐND thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri; phát huy trí tuệ, đoàn kết, dân chủ, tập trung nghiên cứu, tích cực thảo luận, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trong thị trấn./.