Thị trấn Vĩnh Tuy Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 28 (mở rộng)

11/05/2020 00:00 64 lượt xem

Sáng ngày 11-5-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Vĩnh Tuy khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 28 (mở rộng) nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2020

Có thể nói 4 tháng đầu năm 2020 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” thị trấn Vĩnh Tuy đã tập trung cao độ cho chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do CoVid-19. Tuy nhiên vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Tại Hội nghị đã có 11 ý kiến phát biểu thảo luận tập trung về các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để tổ chức thực hiện cho quý II năm 2020. Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Minh Hữu, Bí thư Đảng ủy đã nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020:

(1) Tập trung rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu đảng bộ thị trấn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025; trong đó cần lưu ý đối với những nội dung công việc đến nay chưa hoàn thành hoặc thực hiện nhưng chưa đảm bảo yêu cầu như công tác tuyên truyền, chỉnh trang đô thị trước đại hội; việc thực hiện các mô hình, công trình chào mừng; việc giải quyết các vụ việc còn tồn đọng gây bức xúc trong nhân dân (tại TDP Tân Lập, thôn Ngòi Cò và Tân Thành).

(2) Tập trung động viên, tạo điều kiện thuận lợi và phát hiện tháo gỡ kịp thời các hộ kinh doanh cá thể, các hộ dân để thúc đẩy phát triển kinh tế bù đắp lại những thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai gây ra trong thời gian vừa qua;

(3) Tiếp tục chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị trấn về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 (công tác thu ngân sách nhà nước, các khoản quỹ an sinh xã hội; việc triển khai thực hiện đề án thôn tự chủ-tự quản kiểu mẫu, thôn điển hình về phát triển kinh tế; việc kết nạp đảng viên mới; công tác xóa đói, giảm nghèo….);

(4) Đối với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 và việc thực hiện rà soát, thống kê các đối tượng hỗ trợ theo Quyết định 15 của Thủ tướng chính phủ. Tiếp tục tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh. Kiểm tra, giám sát các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh CoVid-19, đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng, không bị thất thoát./.