31/01/2024 10:33 36 lượt xem

Về tổ chức Lễ hội Đền Chúa Bà thị trấn Vĩnh Tuy Xuân Giáp Thìn năm 2024

Đền Chúa Bà thị trấn Vĩnh Tuy còn gọi là thánh Mẫu Liễu Hạnh - tên tự: Linh Từ Chúa Bà (đền Chúa Bà linh thiêng) đã được UBND tỉnh Hà Giang công nhận xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số 244/QĐ-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2011.

Được sự đồng ý của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tại Giấy phép số 03/GP-VHTTDL ngày 15/12/2016 về việc cấp phép tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian Đền Chúa Bà thị trấn Vĩnh Tuy.

Ban quản lý Di tích Đền Chúa Bà thị trấn Vĩnh Tuy xin trân trọng thông báo và kính mời quý khách xa, gần về dự Lễ hội Đền Chúa bà thị trấn Vĩnh Tuy được tổ chức từ  7 giờ 00, ngày mồng 9 tháng giêng năm Giáp Thìn (tức ngày 18/02/2024). Địa điểm tại  Đền Chúa Bà thị trấn Vĩnh Tuy (số 1 đường Trần Quốc Toản, gần Bưu điện thị trấn Vĩnh Tuy đi vào 100m). Tại Lễ hội các quý vị đại biểu và du khách sẽ được ôn lại lịch sử về Di tích lịch sử văn hóa Đền Chúa Bà; chứng kiến xem Lễ tế quan và các hoạt động văn hóa khác, đây là những hoạt động tín ngưỡng dân gian nhằm khơi dậy truyền thống văn hóa, lịch sử của địa phương; bảo tồn tín ngưỡng dân gian, đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh của Nhân dân, thúc đẩy du lịch tâm linh phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Ban quản lý Di tích Đền Chúa Bà xin trân trọng thông báo và kính mời các quý vị đại biểu, du khách gần xa về dự Lễ hội. Sự hiện diện của đại biểu và du khách là niềm vinh dự, là sự cổ vũ động viên lớn lao đối với Nhân dân thị trấn Vĩnh Tuy.

Ban quản lý Di tích Đền Chúa Bà xin trân trọng thông báo và trân trọng kính mời./.