Hội nghị sơ kết quý I/2024 hội LHPN thị trấn Vĩnh Tuy

09/04/2024 07:46 31 lượt xem

Chiều ngày 08/04/2024 Hội LHPN thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ quý I/2024, đề ra phương hướng họat động quý II/ 2024. Hội nghị có 9/11 đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn tham dự. Đồng chí Vi Thị Huệ, chủ tịch Hội LHPN thị trấn thông qua báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Trong quý I Hội LHPN thị trấn tổ chức gian hàng 0 đồng trao tặng 21 xuất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và 03 trẻ mồ côi trị giá  4.000.000đ. Hội tăng cường tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, trong đó chú trọng tuyên truyền ý nghĩa các ngày kỷ niệm lớn của Đất nước; của Đảng, của Hội như tập trung tuyên truyền kỷ niệm 94 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/2; kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nữ CNVC tích cực tham gia các nội dung của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”,…

Quý II năm 2024 Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ Huyện, Tỉnh; Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05; Tăng cường tuyên truyền, quán triệt, vận động hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với “thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang; tuyên truyền về kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024 ) ; ngày gia đình Việt Nam 28/06/2024;… Tổ chức kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024 tại các chi hội. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Tại hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu thảo luận tập trung về các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để tổ chức thực hiện cho quý II năm 2024. Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Vi Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn tiếp thu ý kiến thảo luận đồng thời mong muốn luôn nhận được sự kết hợp, đặc biệt là sự đoàn kết, nhiệt tình của các chi hội phụ nữ để đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển./.