Thông tin tuyên truyền

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vĩnh Tuy lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029

28/03/2024 07:43 37 lượt xem

Thực hiện Công văn số 2960-CV/HU ngày 25/9/2023 của Huyện ủy Bắc Quang về lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Được sự nhất trí của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang và Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Vĩnh Tuy. Ngày 27/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự Đại có ông Lục Minh Thắng- Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang, Phó Ban Chỉ đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện Bắc Quang; đồng chí Trần Đức Vinh, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Tuy; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách thị trấn; các đồng chí là Bí thư các Chi bộ, lãnh đạo quản lý 03 nhà trường, lãnh đạo Trạm y tế, nguyên lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vĩnh Tuy qua các thời kỳ và 85 đại biểu chính thức đại diện cho tinh thần đoàn kết, đại diện các dân tộc, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn Vĩnh Tuy.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024, phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vĩnh Tuy khóa XIII, nhiệm kỳ 2019-2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của Đại hội MTTQ cấp trên và ý kiến đề nghị sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 07 mục tiêu và 06 chương trình hành động.

Đại đã hiệp thương cử Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vĩnh Tuy khoá XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 35 ông bà. Tại Hội nghị lần thứ Nhất đã cử bà Đàm Thị Dung giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vĩnh Tuy khoá XIV, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Vũ Anh Tuyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch; ông Phan Hoàng Đạt giữ chức vụ Uỷ viên Thường trực.

Đại hội cũng đã cử 06 ông bà là Đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang lần thứ XXi, nhiệm kỳ 2024-2029./.